Tống Yến Nhi: Người ta bảo em tới nhà thử vai nhưng lại giở trò, em bị nhốt và xé quần áo

Tống Yến Nhi sinh năm 1996 trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật ở Dĩ An, Bình Dương. Dù là diễn viên trẻ mới vào nghề nhưng Tống Yến Nhi đã may mắn bén duyên nhiều dự án điện ảnh, sitcom cũng như chương trình truyền hình nổi tiếng.

Trong đó, phải kể đến phim “Mùa gặt cuối cùng”, “Ráng chiều ấm áp”, “Tiệm ăn dì ghẻ“, sitcom “Hoàng tử ơi, anh ở đâu”, “Thả lưới bắt em”, phim điện ảnh “Chị chị em em” và hai dự án sắp ra rạp “Mùa viết tình ca”, “Thang máy” cùng loạt gameshow: Học viện danh hài, Duyên dáng Bolero, Cặp đôi hài hước…

Hàng xóm hỏi: Sao cứ đóng vai độc ác, khó ưa như vậy?

Dù tham gia khá nhiều dự án phim ảnh nhưng dạng vai làm khán giả ấn tượng và nhớ tới Tống Yến Nhi nhiều nhất là những vai tiểu tam, chuyên đi giật chồng, phá hoại gia đình của người khác. Nhi nghĩ gì về điều này?

Không biết vì sao nhưng tính đến giờ phút này, hầu hết các vai của em đều là “tiểu tam”, phá hoại gia đình người khác. Em cũng đi cast các vai ngoan hiền nhưng cứ được chọn cho vai đanh đá, cá tính. Có lẽ do khuôn mặt, ngoại hình của em bị sắc quá nên các đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” cho dạng vai tiểu tam.

Tống Yến Nhi: Người ta bảo em tới nhà thử vai nhưng lại giở trò, em bị nhốt và xé quần áo - Ảnh 1.

Diễn viên, ca sĩ Tống Yến Nhi.

Chuyên dạng vai tiểu tam như vậy thì khi ra đường, khán giả và mọi người xung quanh nhìn nhận Tống Yến Nhi thế nào, có bao giờ họ hiểu lầm con người của Nhi không?

Trên mạng, mọi người bị cuốn vào phim, vào vai diễn nên em bị chửi nhiều lắm. Kiểu như “con nhỏ này ghét quá, gặp ở ngoài, tao đánh chết nó”. Có người còn chửi nặng nề hơn, kêu em là con này làm gái nọ kia… Nhưng khi đọc những bình luận đó, em không thấy khó chịu mà còn thích vì điều đó chứng tỏ em đã đóng thành công.

Nhiều lúc ra đường, em cũng sợ bị người ta đánh nhưng có lẽ do tính tình em ở ngoài vui vẻ, thân thiện nhiều khán giả còn thích em đóng những dạng vai như vậy: ngầu, đanh đá.

Gia đình lúc nào cũng ủng hộ em. Em đóng bất cứ phim gì, mọi người đều xem. Hàng xóm cũng có người hỏi, tại sao cứ đóng những vai đanh đá, độc ác, khó ưa như vậy, sao không đóng vai hiền. Em cũng thích đóng vai hiền lành, nết na nhưng giống như chưa có duyên, toàn được giao vai phản diện.

Còn ngoài đời, em cũng không phải là người như trong phim. Em luôn quan niệm, không bao giờ tranh giành của ai cái gì. Đàn ông thành đạt ai cũng yêu nhưng nếu đã có gia đình thì em không bao giờ dây vào. Em chỉ chấp nhận khi người đàn ông đó đã ly hôn và không vướng bận hôn nhân cũ.

Tống Yến Nhi: Người ta bảo em tới nhà thử vai nhưng lại giở trò, em bị nhốt và xé quần áo - Ảnh 2.

Tống Yến Nhi tốt nghiệp Đại học Sân khấu & Điện ảnh TPHCM cách đây 2 năm.

Rất nhiều người sợ vai diễn vận vào cuộc đời, còn Tống Yến Nhi thì sao? Tôi biết Nhi từng đi qua 3 mối tình, sự đổ vỡ của những mối tình đó có liên quan tới dạng vai tiểu tam mà Nhi thường thủ diễn?

Em mới 24 tuổi, còn rất trẻ để sợ vai diễn vận vào cuộc đời. Hơn nữa, em là diễn viên trẻ nên khi có cơ hội được làm nghề thì em nhận, chỉ cần trong tầm sức mình làm được và phù hợp thôi.

Định hướng của em là trở thành một diễn viên đa tài ở nhiều lĩnh vực, nhiều dạng vai. Em tin mình làm được hết các loại vai chứ không chỉ là dạng vai tiểu tam. Là diễn viên, em sợ nhất là một màu nên em vẫn đang chờ cơ hội nhận những vai diễn mới để thử sức mình.

Còn về chuyện dạng vai tiểu tam có ảnh hưởng tới chuyện tình cảm hay không thì… em nghĩ là có một phần. Khi xem em đóng những vai như vậy, chắc chắn các bạn trai sẽ bị suy nghĩ, không biết ngoài đời, tính cách em có như vậy hay không.

Tuy nhiên, em nghĩ tình cảm là duyên số. Ai hiểu công việc, nghề nghiệp của em thì em trân trọng, còn không thông cảm thì em cũng đành chịu.

Chẳng hạn, người bạn trai cách đây 3 năm của em, chúng em có một mối tình khá sâu đậm. Bạn ấy rất thương em nhưng lại không muốn em theo nghề. Mấy bạn trai rất sợ quen bạn gái làm diễn viên. Nhưng đó là vai diễn trong phim thôi, ngoài đời, em sống rất thật.

Tống Yến Nhi: Người ta bảo em tới nhà thử vai nhưng lại giở trò, em bị nhốt và xé quần áo - Ảnh 3.

Cô từng đạt giải 3 Học viện danh hài, Top 8 Duyên dáng bolero, Top 6 Gương mặt điện ảnh. Mới đây, cô gây ấn tượng khi tham gia Cặp đôi hài hước cùng diễn viên Đoàn Thanh Phượng.

Đóng cảnh bị cưỡng hiếp, em có phản ứng rất thật vì mình từng trải qua rồi

Nhà của Tống Yến Nhi không có ai làm nghệ thuật, hẳn con đường làm nghề không dễ dàng?

Gia đình lúc đầu mong muốn em theo nghề giáo viên hoặc ngành công an nhưng tâm hồn em vốn dĩ bay bổng, không phù hợp với những công việc bị gò bó và quá quy củ nên em quyết định theo nghệ thuật. Vì thương em nên gia đình cũng ủng hộ lựa chọn của con gái.

Dù vậy thì con đường làm nghề của em hoàn toàn tự lập. Từ năm hai, em đã may mắn có phim youtube. Sau đó, em có lượng fan khá nhiều. Rồi em đóng quảng cáo và từ từ đi phim truyền hình, điện ảnh, sitcom, gameshow…

Em cũng là người thích chinh phục bản thân nên không ngại khó ngại khổ. Em cảm thấy mình may mắn khi trải qua nhiều cám dỗ mà vẫn đứng vững. Hiện tại, các vai diễn của em có chút ấn tượng với khán giả là em hạnh phúc lắm rồi.

Diễn viên nữ nào cũng khẳng định, mình nói không với dụ dỗ, gạ gẫm, thỏa thuận, đánh đổi để lấy cơ hội làm nghề. Còn với Tống Yến Nhi thì sao, điều đó có dễ dàng?

Hồi học năm hai, em đã bị một cú sốc lớn, một sự đả kích lớn về chuyện này.

Mình là diễn viên mới, non trẻ, nghe người ta bảo có vai cho mình thì mừng lắm. Người ta bảo em tới nhà để thử vai xem có hợp không. Nhưng khi tới thì người ta giở trò với mình. Em bị nhốt lại luôn, quần áo em bị xé rách. Lần đó, em thoát được ra ngoài là may mắn, giống như có phép màu.

Em trầm cảm suốt một tháng sau đó. Cảm giác kinh khủng lắm. Nhưng ở một khía cạnh khác, đó là một trải nghiệm hữu ích cho em khi làm diễn viên để mình vào vai thật hơn bao giờ hết. Chẳng hạn, khi cần cảm xúc sợ hãi, em lấy rất nhanh và thật. Cảm xúc buồn cũng thế. Ví dụ, đóng cảnh bị cưỡng hiếp, em có phản ứng rất thật vì mình từng trải qua như vậy rồi.

Tống Yến Nhi: Người ta bảo em tới nhà thử vai nhưng lại giở trò, em bị nhốt và xé quần áo - Ảnh 5.

Tống Yến Nhi Trải được đánh giá là ca sĩ nhưng diễn xuất ổn. Đặc biệt, cô còn sở hữu ngoại hình xinh đẹp, gợi cảm và được ngợi khen là “hot girl Cặp đôi hài hước”.

Bị như vậy, Nhi có tâm sự, chia sẻ với gia đình?

Em không dám nói với ai. Đó là khoảng thời gian em khao khát được đi đóng phim. Ba mẹ cũng điện thoại hỏi thăm, đóng phim gì chưa. Lúc đó, em đi làm thêm phục vụ ở quán nhưng nói dối là đang đi phim nên khi xảy ra chuyện, em không dám nói vì nó quá khủng khiếp.

Em cũng không dám về nhà thời gian đó, sợ để lộ tâm lý bất ổn thì gia đình lo mà không cho theo nghề nữa. Thế nên em cứ chịu đựng một mình và tự vượt qua.

1 tháng sốc tâm lý đó, em sợ tới mức không dám ra đường. Em sợ đàn ông, sợ tiếp xúc với các bạn trai. Lúc đó, em còn tưởng mình bị les và có những lúc em sợ làm nghề vì sợ sẽ bị giống như vậy nữa. Nhưng rồi em nghĩ, mình đã chọn cái nghề này thì phải vượt qua, không được sợ hãi.

Em cũng chưa bao giờ hối hận vì lựa chọn đó. Em đã chọn thì phải làm cho bằng được. Em muốn mình phải vượt qua chính sự sợ hãi của bản thân. May mắn là cuối cùng em cũng đi qua những biến cố đó.

Bạn trai ngoại tình với người cũ

Sau tất cả những thăng trầm đó, cả chuyện tình cảm cũng như công việc, cuộc sống hiện tại của Tống Yến Nhi thế nào?

Em đang thuê một căn chung cư ở quận 2. Thu nhập của em khá ổn. Em hoàn toàn sống được bằng nghề, không phải làm nghề tay trái. Em lo được cho bản thân và gia đình một chút và em khá hài lòng với cuộc sống này.

Còn về chuyện tình cảm, giờ em không muốn nghĩ tới nhiều. Em chỉ muốn tập trung cho công việc vì thanh xuân của một người diễn viên rất ngắn, em muốn đi lên một nấc thang mới trong nghề nghiệp.

Em muốn dùng hết tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp, còn tình cảm thì tùy duyên số. Những mối tình trước, em cảm thấy mình chưa may mắn. Em tổn thương nhiều. Người ta thương em nhưng vẫn lăng nhăng với bạn gái cũ. Đã thế, họ còn dùng cả bùa yêu với em. Khi phát hiện ra, em sốc khủng khiếp. Thời gian đó, em không đi ra khỏi nhà, tới giờ cũng không dám tin tưởng ai.

Tống Yến Nhi: Người ta bảo em tới nhà thử vai nhưng lại giở trò, em bị nhốt và xé quần áo - Ảnh 7.

Trải qua nhiều chuyện thuộc về “góc tối” của nghề, Tống Yến Nhi tự tin khẳng định mình là cô gái mạnh mẽ, bản lĩnh và tự lập, không dựa dẫm vào ai.

Vậy làm thế nào mà Nhi vượt qua được chuyện đó?

Nếu với người con gái tâm hồn yếu đuối thì khó vượt qua nhưng em không cho phép ai làm tổn thương mình nên việc gì tới là em xử lý việc đó. Khi trải qua những chuyện như vậy thì em luôn tự update cho mình để vượt qua và mạnh mẽ hơn. Những chuyện đó cũng là kinh nghiệm, trải nghiệm sống cho mình để mình trưởng thành hơn.

Đa số diễn viên nữ trẻ bây giờ đều xây dựng hình ảnh sexy, gợi cảm cho mình. Với những hình ảnh của Nhi trên mạng xã hội, Nhi cũng đi theo định hướng này?

Hiện tại, em cũng đi theo hướng đó. Xã hội bây giờ, người ta chú trọng cái đẹp nhiều hơn. Diễn viên bây giờ cũng nhiều nên mình phải biết thay đổi bản thân và update bản thân là việc cần thiết. Giờ các bạn luôn nhìn em là cô gái mạnh mẽ, cá tính, sexy.

Cảm ơn Tống Yến Nhi đã chia sẻ!

Rate this post