Nghệ sĩ Thanh Loan

Tiểu sử Nghệ sĩ Thanh Loan

Nghệ sĩ Thanh Loan là ai?
Thanh Loan được biết đến từ bộ phim ‘Biệt động Sài Gòn” với vai diễn ni cô Huyền Trang. Vai diễn này đã giúp bà để lại dấu ấn trong lòng khán giả, được xem như biểu tượng sự thánh thiện và sự kiên cường của người phụ nữ trong thời chiến.
Hơn 30 năm về trước, nghệ sĩ Thanh Loan đang là một phát thanh viên Truyền hình An ninh. Trong một dịp vào Sài Gòn công tác, bà đã gặp được đạo diễn Long Vân và họa sĩ Trịnh Thái, đúng lúc đạo diễn đang sầu não vì bộ phim ông đang thực hiện đã quay gần xong 1 tập rồi mà vẫn chưa tìm được được người đóng vai một ni cô. Chỉ trong một lần gặp gỡ tình cờ của cả ba người, đạo diễn Long Vân tin rằng khuôn mặt từ bi của Thanh Loan chính là khuôn mặt đang cần cho vai diễn ni cô Huyền Trang. Chính vì thế, ông đã mời Thanh Loan tham gia đóng phim. Ban đầu, nghệ sĩ Thanh Loan còn lưỡng lự nhưng sau khi đọc kịch bản thì bà đã bị thuyết phục hoàn toàn.
Mặc dù, rất thích kịch bản bộ phim, nhưng vì bộ phim phải quay trong thời gian khá dài, và bối cảnh chính là ở Sài Gòn, nên điều kiện đi lại đối với bà là rất khó khăn. Hơn nữa, vì tính chất công việc hiện tại thì việc xin phép cơ quan nghỉ cũng khá khó đối với bà. Vậy là, ekip làm phim đã đến cơ quan bà để làm việc với lãnh đạo, và cũng rất may mắn là lãnh đạo cơ quan đã rất thông cảm và tạo điều kiện cho bà.
Để hóa thân vào vai ni cô Huyền Trang, nghệ sĩ Thanh Loan đã phải hy sinh mái tóc dài mà bà rất thích. Bà vào chùa ở 1 tuần để học cách tụng kinh, gõ mõ, cách đi đứng, hành xử sao cho giống với một người tu hành.
Sau thành công của vai diễn ni cô Huyền Trang, nghệ sĩ Thanh Loan nhận được nhiều lời mời tham gia đóng phim của một số đạo diễn, nhưng bà đều từ chối. Bà cho rằng, vai diễn ni cô Huyền Trang là vai diễn xuất sắc nhất của bà, có lẽ sẽ không có vai diễn nào có thể vượt qua được cái “bóng” của vai diễn này. Và cũng vì tình chất công việc khá bận rộn nên bà đã dừng việc đóng phim. Cho đến bây giờ, nghệ sĩ Thanh Loan vẫn không cảm thấy hối tiếc vì đã dừng đóng phim sớm.
Ngoài bộ phim “Biệt động Sài Gòn”, nghệ sĩ Thanh Loan còn tham gia một số phim như: Nơi tình yêu đã chết, Bài ca ra trận, Người về đồng cói, Phương án ba bông hồng, Bản đề án bị bỏ quên, Bí mật thành phố cấm… Vai diễn ni cô Huyền Trang trong “Biệt động Sài Gòn” vẫn được xem là vai diễn để đời của nghệ sĩ Thanh Loan.

 

 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nghệ sĩ Thanh Loan là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ Thanh Loan

Nghệ sĩ Thanh Loan cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thanh Loan

Nghệ sĩ Thanh Loan sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thanh Loan sinh ngày ?-?-1951 (71 tuổi).
Nghệ sĩ Thanh Loan sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thanh Loan sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Tân Mão 1951).
Thanh Loan xếp hạng nổi tiếng thứ 82657 trên thế giới và thứ 40 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Thanh Loan

Ảnh chân dung nghệ sĩ Thanh Loan
Ảnh chân dung nghệ sĩ Thanh Loan
Hình ảnh thời trẻ của nghệ sĩ Thanh Loan
Hình ảnh thời trẻ của nghệ sĩ Thanh Loan
Hình ảnh mới về nghệ sĩ Thanh Loan
Hình ảnh mới về nghệ sĩ Thanh Loan
Hình ảnh nghệ sĩ Thanh Loan trong bộ phim "Biệt động Sài Gòn"
Hình ảnh nghệ sĩ Thanh Loan trong bộ phim “Biệt động Sài Gòn”

Ảnh chân dung nghệ sĩ Thanh LoanHình ảnh thời trẻ của nghệ sĩ Thanh LoanHình ảnh mới về nghệ sĩ Thanh LoanHình ảnh nghệ sĩ Thanh Loan trong bộ phim “Biệt động Sài Gòn”

Thanh Loan trong bảng xếp hạng

Bình luận

Bình luận:
Tên bạn:
Nội dung:

 

 

 

Các sự kiện năm 1951 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thanh Loan

  • Seoul đầu tiên rơi vào tay lực lượng Cộng sản (ngày 4 tháng 1), sau đó trước quân đội Liên hợp quốc do Hoa Kỳ dẫn đầu (ngày 14 tháng 3). Bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình vào tháng 7 và tháng 10, Chiến tranh Triều Tiên vẫn tiếp diễn.
  • Sáu quốc gia đồng ý với Kế hoạch Schuman để tập hợp than và thép của Châu Âu (ngày 19 tháng 3; có hiệu lực vào ngày 10 tháng 2 năm 1953).
  • Hiệp ước hòa bình Nhật Bản được 49 quốc gia ký kết tại San Francisco (ngày 8 tháng 9).
  • Libya giành độc lập từ Ý (ngày 24 tháng 12).

Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nghệ sĩ Thanh Loan

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thanh Loan được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục.
Các thông tin về Nghệ sĩ Thanh Loan có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Rate this post