Một phút đọc: Người có trái tim đẹp nhất thế giới – Tốp 10 Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Tổng Hợp Leading10

Một chàng trai đứng trước đám đông và hét lớn : ” Mọi người hãy nhìn tôi đi. Tôi có trái tim đẹp nhất quốc tế ” .Mọi người nhìn chàng trai và đều cảm thấy kinh ngạc với trái tim có hình dạng hoàn hảo nhất, không chút tì vết của anh ta. Họ dành cho anh những lời khen ngợi .

Chàng người trẻ tuổi đứng lặng im và không nói được lời nào khi nghe người đàn ông lớn tuổi đáp. Nước mắt của cậu lăn dài trên má .Một chàng trai đứng trước đám đông và hét lớn : ” Mọi người hãy nhìn tôi đi. Tôi có trái tim đẹp nhất quốc tế ” .Mọi người nhìn chàng trai và đều cảm thấy kinh ngạc với trái tim có hình dạng hoàn hảo nhất, không chút tì vết của anh ta. Họ dành cho anh những lời khen ngợi .

Tuy nhiên, có một người đàn ông lớn tuổi đã bước đến và thách thức chàng trai: “Ta mới là người có trái tim đẹp nhất thế giới”.

Bạn đang đọc: Một phút đọc: Người có trái tim đẹp nhất thế giới

” Vậy hãy cho tôi xem trái tim của ông đi “, chàng trai nhu yếu .Ông lão cho anh ta xem trái tim của mình. Nó thô ráp, không bằng phẳng và có những vết sẹo ngang, dọc. Không những thế, trái tim còn chẳng có hình dạng xác lập ; nó như được ghép lại bởi nhiều mảnh sắc tố khác nhau .Chàng trai bật cười và nói : ” Ông có bị điên không vậy ? Hãy nhìn trái tim của tôi đi. Nó mới thật sự xinh xắn. Ông thậm chí còn chẳng thể tìm thấy một tì vết nào. Còn trái tim của ông kìa, toàn là những vết sẹo, thương tích và lỗ hổng. Làm sao ông hoàn toàn có thể nói trái tim của mình đẹp được ? ” .

Một phút đọc: Người có trái tim đẹp nhất thế giới

“Cậu bé ơi, trái tim của ta cũng đẹp như trái tim của cậu vậy. Cậu có nhìn thấy những vết sẹo này không? Mỗi vết sẹo tượng trưng cho tình yêu mà tôi đã chia sẻ với người khác. Tôi cho đi một phần trái tim mình khi tôi chia sẻ tình yêu với người khác và ngược lại, tôi nhận được một phần trái tim khác để vá lại những chỗ trống”, người đàn ông lớn tuổi nói. 

Chàng trai bị sốc khi nghe những điều này .Ông lão liên tục : ” Bởi vì những mảng trái tim mà tôi cho đi và nhận lại không đồng đều cũng nhưng không cùng hình dạng, size, nên trái tim của tôi đầy góc cạnh và lỗ chỗ. Trái tim của tôi không có hình dạng đẹp tươi chính bới đôi lúc tôi cho đi tình yêu mà không được đáp lại .

Trái tim của cậu trông thật tươi mới và không có một vết sẹo nào, điều này cho thấy cậu chưa bao giờ chia sẻ tình yêu với ai, phải không?”.

Chàng người trẻ tuổi đứng lặng im và không nói được lời nào. Nước mắt của cậu lăn dài trên má. Cậu tiến về phía người đàn ông lớn tuổi, xé một mẩu trái tim mình và đưa cho ông .

Hà Nhi (Theo Slideshare)

Rate this post