Mới 14 tuổi đã ẵm tượng vàng Kim Mã, “cô bé” vàng trong làng diễn xuất đã vượt mặt Lý Tiểu Lộ là ai?

Ở tuổi 14, thần đồng diễn xuất Trần Văn Kỳ đã nhận được cả 2 đề cử Kim Mã lần thứ 54 vào năm 2017 cho hạng mục Nữ Diễn Viên Chính Xuất Sắc Nhất trong bộ phim Năm Tháng Tươi Đẹp. Đồng thời, Văn Kỳ cũng được đề cử Nữ Diễn Viên Phụ Xuất Sắc Nhất với tác phẩm Huyết Quan Âm. Ngoài ra, Năm Tháng Tươi Đẹp là bộ phim tiếng Trung duy nhất được đề cử, tranh giải thưởng chính tại LHP Venice lần thứ 74.

Có thể nói Oscar Hoa ngữ lần thứ 54 tôn vinh gương mặt mới, bỏ qua tên tuổi gạo cội. Trong đó, Huyết Quan Âm thắng 3 giải quan trọng: Phim Hay nhất, Nữ Diễn Viên Chính Xuất Sắc (Huệ Ánh Hồng), Nữ Diễn Viên Phụ Xuất Sắc (Văn Kỳ). Trong phim, Văn Kỳ vào vai một cô gái chứng kiến tội ác tình dục của hai người phụ nữ. Cô buộc phải im miệng để đổi lấy sự bình yên.

Mới 14 tuổi đã ẵm tượng vàng Kim Mã, cô bé vàng trong làng diễn xuất đã vượt mặt Lý Tiểu Lộ là ai? - Ảnh 1.

Vicky Chen -Trần Văn Kỳ, được biết đến với nghệ danh là Văn Kỳ, cô bé sinh 2003, năm nay vừa tròn 16 tuổi.

Mới 14 tuổi đã ẵm tượng vàng Kim Mã, cô bé vàng trong làng diễn xuất đã vượt mặt Lý Tiểu Lộ là ai? - Ảnh 2.

Từ trái sang: Trương Tuyết Nghênh, Quan Hiểu Đồng, Văn Kỳ cùng Trương Tử Phong được bình chọn vào danh sách “Tứ Tiểu Hoa Đán” sinh sau năm 1995 vào năm 2019.

Mới 14 tuổi đã ẵm tượng vàng Kim Mã, cô bé vàng trong làng diễn xuất đã vượt mặt Lý Tiểu Lộ là ai? - Ảnh 3.

Gương mặt đậm chất điện ảnh của “Tiểu Hoa Đán” Trần Văn Kỳ

Văn Kỳ xuất thân từ gia đình không ai làm nghệ thuật, cha mẹ cô kinh doanh. Bản thân nữ diễn viên trẻ đã có những chia sẻ về vai diễn nặng tâm lí này: “Khi xem kịch bản phim, bố mẹ tôi đã lo lắng vì sợ rằng kịch bản không phù hợp với lứa tuổi, vì tôi còn nhỏ. Nhưng sau khi thuyết phục được cha mẹ mình rằng tôi thật sự muốn tham gia diễn xuất, họ đã đồng ý và ủng hộ tôi hết mình“.

Mới 14 tuổi đã ẵm tượng vàng Kim Mã, cô bé vàng trong làng diễn xuất đã vượt mặt Lý Tiểu Lộ là ai? - Ảnh 4.

Poster chính của bộ phim.

Trong hai năm qua cô đã gặt hái được rất nhiều thành công lớn. Nữ diễn viên đã đánh bật đàn chị Lý Tiểu Lộ, người trước giờ vẫn đang giữ danh hiệu nữ diễn viên đạt giải thưởng Kim Mã khi ở tuổi đời trẻ nhất khi cô mới 16 tuổi, còn Văn Kỳ đã đạt được giải thưởng Kim Mã ở tuổi 14.

Mới 14 tuổi đã ẵm tượng vàng Kim Mã, cô bé vàng trong làng diễn xuất đã vượt mặt Lý Tiểu Lộ là ai? - Ảnh 6.

Vào năm 1998, Lý Tiểu Lộ đã giành giải Kim Mã khi ở tuổi 16 với bộ phim Thiên Dục.

Mới 14 tuổi đã ẵm tượng vàng Kim Mã, cô bé vàng trong làng diễn xuất đã vượt mặt Lý Tiểu Lộ là ai? - Ảnh 7.

Hậu sinh khả uý, Văn Kỳ xuất sắc có được tượng vàng Kim Mã ở tuổi 14.

Có thể nói, gương mặt của Văn Kỳ không được xếp vào hàng mỹ nhân, thế nhưng khí chất và gương mặt phù hợp điện ảnh của cô bé đã tạo được sự tin tưởng từ các đạo diễn. Ngay cả nhà phê bình phim, ủy ban điều hành Kim Mã – Ôn Thiên Tường cũng ca ngợi kỹ năng diễn xuất của cô, hoàn toàn xuất phát từ tố chất bẩm sinh. Ở Văn Kỳ, khả năng diễn xuất tự nhiên từ bên trong và không hề có một sự gượng ép nào.

Mới 14 tuổi đã ẵm tượng vàng Kim Mã, cô bé vàng trong làng diễn xuất đã vượt mặt Lý Tiểu Lộ là ai? - Ảnh 8.

Ở tuổi 16, Văn Kỳ vẫn còn nét trẻ con cũng như những lời nói rất vô tư thẳng thắn và cần thời gian để trưởng thành, Văn Kỳ thừa nhận rằng cô thực sự không phù hợp với ngành giải trí, nhưng cô bé đang cố gắng thay đổi nó: “Tôi đã từng ghét thế giới người lớn phức tạp, nhưng rồi tôi thấy rằng mình không nên như vậy, tôi đang dần thay đổi mình để thích nghi hơn“. Cô bé bộc bạch với phóng viên trang tin Ifeng.

Mới 14 tuổi đã ẵm tượng vàng Kim Mã, cô bé vàng trong làng diễn xuất đã vượt mặt Lý Tiểu Lộ là ai? - Ảnh 9.

Văn Kỳ ngoài thời gian đóng phim, cô bé cũng có sở thích giống như những người bạn đồng trang lứa khác.

Sự nghiệp diễn xuất của Văn Kỳ mới chỉ bắt đầu, phía trước còn rất nhiều những cám dỗ mà giới giải trí mang lại, cô bé cần phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa.

Rate this post