Giá sắt thép hôm nay 26/9: Bảng giá thép mới nhất 2022

Giá sắt thép hôm nay 26/9: Bảng giá thép mới nhất 2022

Giá thép hôm nay tăng lên mức 3.752 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Nhu cầu thép phục hồi chậm trong khi chi phí sản xuất tiếp tục tăng đã khiến người mua thép không chắc chắn về hướng đi của thị trường trong tương lai.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép hôm nay giao tháng 1/2023 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 34 nhân dân tệ lên mức 3.752 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h (giờ Việt Nam).

Tên loại
Kỳ hạn
Ngày 23/9
Chênh lệch so với giao dịch trước đó

Giá thép
Giao tháng 1/2023
3.752
+34
Giá đồng
Giao tháng 10/2022
62.480
+90
Giá kẽm
Giao tháng 11/2022
24.505
+210
Giá niken
Giao tháng 10/2022
193.200
-2.950
Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên Sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Nhu cầu thép phục hồi chậm sau kỳ nghỉ hè, trong khi chi phí sản xuất nhà máy tiếp tục tăng, đã khiến người mua thép không chắc chắn về hướng đi của thị trường trong tương lai, theo ​​MEPS International Ltd.

Người mua thép châu Âu thận trọng quay trở lại thị trường sau khi kỳ nghỉ hè truyền thống kéo dài đến đầu tháng 9. Lượng hàng tồn kho vẫn tương đối cao so với nhu cầu hiện tại.

Tuy nhiên, nhận thấy rằng mức đáy của chu kỳ hiện tại đã đạt đến, một số người mua đã đặt hàng với số lượng nhỏ để giảm giá trị hàng tồn kho trung bình của họ.

Giá thép châu Âu tiếp tục giảm trong tháng trước. Vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9, các nhà máy bắt đầu công bố mức tăng, phù hợp với sự gia tăng chi phí, trên phạm vi sản phẩm thép carbon.

Khi số lượng các đơn đặt hàng có xu hướng giảm, các nhà máy thép thực hiện điều chỉnh sản xuất theo nhu cầu thực tế. Việc cắt giảm công suất cũng đã được triển khai, song có lẽ không đủ sớm.

Nhìn chung, ngành công nghiệp thép đang trông đợi các cơ quan chức năng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp năng lượng và sự gia tăng chi phí.

Liên minh châu Âu (EU) đã công bố các biện pháp để giới hạn giá năng lượng, một phần được tài trợ bởi thuế bổ sung đối với lợi nhuận vượt quá của các nhà cung cấp năng lượng. Điều này sẽ bảo vệ người tiêu dùng tư nhân ở một mức độ nào đó.

Ở Anh, các quyết định chính trị bị trì hoãn trong thời gian để tang Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Giới hạn chi phí điện trong nước đã được công bố. Các đề xuất khác dành cho các ngành công nghiệp cũng đang được thảo luận.

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Theo SteelOnline.vn, giá thép xây dựng trong nước ngày 23/9 tiếp tục đi ngang, cụ thể như sau:

Giá thép tại miền Bắc
Thương hiệu thép Hòa Phát đang duy trì mức giá đối với thép cuộn CB240 là 15.220 đồng/kg và thép thanh vằn D10 CB300 là 15.430 đồng/kg.

Giá thép cuộn CB240 của thương hiệu thép Việt Ý ở mức ổn định là 15.120 đồng/kg. Giá thép thanh vằn D10 CB300 của cùng thương hiệu ở mức 15.330 đồng/kg.

Thép Việt Đức cũng giữ nguyên giá bán thép cuộn CB240 ở mức 15.120 đồng/kg và giá thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 15.630 đồng/kg.

Giá hai mặt hàng thép của thương hiệu Việt Sing cũng được giữ nguyên như sau: thép cuộn CB240 ở mức 15.020 đồng/kg và thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 15.330 đồng/kg.

Tương tự, thương hiệu thép Việt Nhật cũng có giá thép cuộn CB240 đi ngang ở mức 15.020 đồng/kg và giá thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 15.220 đồng/kg.

Giá thép tại miền Trung
So với ngày 22/9, giá thép tại miền Trung của thương hiệu thép Hòa Phát vẫn ổn định: thép cuộn CB240 ở mức 15.220 đồng/kg và thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 15.530 đồng/kg.

Thương hiệu thép Việt Đức cũng giữ nguyên giá thép cuộn CB240 ở mức 15.120 đồng/kg và giá thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 15.630 đồng/kg.

Giá thép cuộn CB240 của thương hiệu Pomina vẫn ở mức 15.630 đồng/kg và giá thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 16.340 đồng/kg trong hôm nay.

Giá thép tại miền Nam
Tại miền Nam, Hòa Phát đang đưa ra giá thép cuộn CB240 ở mức 15.220 đồng/kg và giá thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 15.430 đồng/kg – không đổi so với hôm qua.

Thương hiệu Pomina cũng có giá thép cuộn CB240 ổn định ở mức 15.630 đồng/kg và giá thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 16.140 đồng/kg.

Tương tự, giá thép cuộn CB240 của thương hiệu Thép Miền Nam đi ngang ở mức 15.430 đồng/kg và giá thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 15.830 đồng/kg.

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

Giá thép hôm nay – Cập nhật nhanh và chính xác về bảng giá thép mới nhất hiện nay. Giá thép hôm nay tăng hay giảm? Giá thép xây dựng hiện tại bao nhiêu. Tình hình kinh doanh mua bán giá thép xuất nhập khẩu hôm nay.

Cung cấp thông tin về giá thép Thái Nguyên hôm nay, giá thép Việt Nhật, giá thép Hòa Phát.

Ngoài ra, cập nhật nhiều bài viết về toàn cảnh giá sắt thép xây dựng trong nước và thế giới một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Thị trường giá thép hôm nay ra sao?

Diễn biến giá thép thanh hôm nay trên các sàn giao dịch trực tuyến uy tín: Thượng Hải, Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên.

Tình hình khai thác và sản xuất chế biến thép tại một số quốc gia như Australia, Brazil, Trung Quốc và Nam Phi.

Giá thép cuộn cán nóng hôm nay tiếp tục giảm

Giá thép cuộn cán nóng hiện nay vẫn đang tiếp tục giảm sâu. Tuy nhiên thị trường nhập khẩu thép cuộn cán nóng HRC vẫn còn khá trầm lắng bởi nhu cầu đã giảm nhiều.

Có một số người cho rằng nhu cầu về thép cuộn cán nóng trên thị trường la do tín dụng đã bị thắt chặt hơn trong thời gian qua. Ngân hàng TW đã ra chính sách thắt chặt tín dụng với thị trường chứng khoán và các lĩnh vực bất động sản.

Đứng trước bối cảnh thị trường khá trầm lắng, các nhà cung cấp đã điều chỉnh giảm giá mặt hàng này để thu hút người mua, tuy nhiên có vẻ không có nhiều tác dụng.

Giá thép hôm nay đối với mặt hàng thép cuộn cán nóng HRC của Formosa Hà Tĩnh dã giảm xuống còn 800 USD/tấn cho các lô hàng tháng 7. Thời gian tới có thể mức giảm còn xuống sâu hơn chỉ còn 770-780 USD/tấn.

Cùng với đó, giá chào bán của Trung Quốc cũng chỉ dừng ở mức 750 USD/tấn tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên dù bán với giá rất thấp như trên thì việc tiêu thụ cũng rất khó.

Tương tự với mặt hàng thép cuộn cán nóng, thời gian qua giá thép xây dựng cũng liên tiếp giảm mạnh. Giá thép hôm nay ở trong nước giảm 2 triệu đồng/tấn ở lần giảm giá thứ 5. Mặt bằng giá thép chung của các đơn vị sản xuất trong nước dao động từ 16,8 đến 17,5 triệu VND/tấn, giá chưa bao gồm thuế VAT.

Việc giá của các vật liệu xây dựng liên tục giảm từ hồi cuối tháng 3 đến nay khiến cho thị trường chững lại. Phía các nhà phân phối cũng đang tìm cách để giảm lượng hàng tồn nên hạn chế nhập thêm hàng mới. Điều này khiến cho lượng hàng xuất xưởng từ các nhà máy cũng giảm xuống so với thông thường.

Trong tháng 4, lượng bán sản phẩm thép xây dựng tại Tập Đoàn Hòa Phát đã tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, đạt gần 660.000 tấn. Tuy nhiên sản lượng tiêu thụ mặt hàng thép cuộn cán nóng của doanh nghiệp này chỉ đạt khoảng 200.000 tấn, giảm 10% so với sản lượng ở cùng kỳ năm ngoái.

Giá thép xây dựng giảm được cho là một tín hiệu tối cho thị trường bất động sản bởi thép chiếm tới 20 – 30% chi phí tại các công trình. Giá thép giảm giúp tính khả thi của dự án được tăng lên, các nhà thầu bớt được nỗi lo tăng chi phí xây dựng.

Tìm hiểu về thép xây dựng

Thép xây dựng chính là loại thép được sử dụng ở trong những công trình xây dựng nhà cửa, cầu đường, dự án… Thép xây dựng là hợp kim có thành phần chính là sắt, các bon và một số chất hóa học khác.

Đặc tính nổi trội của thép xây dựng là có tính cứng, tính dẻo, tính bền, tính hàn, chống oxy hóa, ít bị ảnh hưởng từ sự biến đổi của môi trường.

Thép xây dựng được xếp vào nhóm thép cán nguội, có độ bền và tính thẩm mỹ được đánh giá cao.

Thép xây dựng là một vật liệu vô cùng quan trọng giúp góp phần xây dựng nền móng, tạo nên những kiến trúc bền vững kiên cố đồng thời cũng sáng tạo nên nhiều công trình đẹp và độc đáo.

Các loại thép xây dựng hiện nay

Trên thị trường hiện nay, thép xây dựng có hai loại được sử dụng phổ biến là thép cuộn và thép thanh vằn.

Thép cuộn là một loại vật liệu được sử dụng vô cùng phổ biến tại các công trình từ công nghiệp cho đến dân dụng. Lý do gọi là thép cuộn bởi nó là một thanh thép dài được quấn lại thành một cuộn lớn. Bề mặt thép cuộn trơn nhẵn với nhiều đường kính khác nhau. Khối lượng mỗi cuộn trung bình từ 450 đến 650 kg/cuộn, hoặc cũng có thể lên đến 2 tấn/cuộn.

Thông thường thép cuộn hay được sử dụng tại các công trình xây dựng nhà ở, khu công nghiệp, cơ khí, chế tạo máy, kết cấu nhà xưởng…

Thép thanh vằn hay còn gọi là thép gân, thép cốt bê tông. Loại thép này có tính năng về độ cứng và độ bền rất cao. Vì vậy người ta hay dùng thép vằn ở trong nhiều công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn. Trung bình chiều dài của 1 cây thép thanh vằn là 11,7m/cây. Có nhiều đường kính khác nhau từ 10mm đến 40mm, tùy theo nhu cầu xây dựng mà khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với công trình của mình. Một bó thép thanh vằn thường được bó không quá 5 tấn, được cố định với ít nhất là 3 dây thép hoặc đai.

Tại thị trường trong nước hiện có khá nhiều doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng. Các hãng thép phổ biến được nhiều người tin tưởng lựa chọn là: Hòa Phát, Miền Nam, Pomina, Việt Mỹ, Việt Nhật, Việt Ý, Thép Thái Nguyên…

Xem thêm: https://doanhnhanvn.vn/

Rate this post