Gia Đình Cam Cam bật mí về nguồn thu hàng tháng, “quỹ đen” và mua xe tiền tỉ

Hai vợ chồng Gia Đình Cam Cam thẳng thắn chia sẻ với người xem YouTube về thu nhập hàng tháng cùng cách hoạch định chi tiêu để các bạn trẻ có thể đưa ra những quyết định chính xác trong việc mua nhà, tậu xe.

Gia Đình Cam Cam bật mí về nguồn thu hàng tháng, “quỹ đen” và mua xe tiền tỉ - Ảnh 1.

Hai câu hỏi Gia Đình Cam Cam được khán giả thắc mắc nhất làm thu nhập một tháng là bao nhiêu và làm việc gì. Ảnh: Gia Đình Cam Cam.

Trên kênh YouTube Gia Đình Cam Cam ngày 6/11, Kiên Hoàng và Thanh Loan, hay còn được gọi là Bố Cam – Mẹ Cam, đăng video giải đáp những thắc mắc về quản lý tài chính được nhiều người theo dõi kênh đặt ra như “Một tháng kiếm được bao nhiêu tiền?”, “Nguồn thu nhập từ đâu mà có?”, “Nên mua nhà hay mua ô tô trước”…

Câu chuyện tài chính

Theo chia sẻ của cặp vợ chồng chăm chỉ hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram và YouTube, do làm công việc tự do, không cố định thời gian nên hai người không có thu nhập cố định trong một tháng. Khoản tiền này hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng người xem trên các nền tảng mảng xã hội cùng số tiền thu được từ quảng cáo cho các nhãn hàng.

Ngoài ra, để đảm bảo tài chính, hai vợ chồng Kiên Hoàng còn sở hữu một thương hiệu quần áo nhiều chi nhánh và làm thêm một số công việc như đầu tư, kinh doanh bất động sản. “Với những khoản thu nhập như thế này, mình công nhận vợ chồng mình có một cuộc sống khá thoải mái nhưng so với mặt bằng chung thì vẫn còn thua xa rất nhiều người. Nhưng mọi người yên tâm nha, các công việc của bọn mình đều không phạm pháp nhé”, Kiên Hoàng chia sẻ.

Với rất nhiều gia đình, “tiền chung hay tiền riêng” luôn là một vấn đề gây nhức nhối. Để giải quyết bài toán đau đầu này, hai vợ chồng Gia Đình Cam Cam cho hay họ quyết định gộp tài chính của hai người làm một và luôn luôn minh bạch với nhau về mọi khoản chi. Theo đó, cả hai đều phải có trách nhiệm và cần bàn bạc với nhau trước khi chi tiêu.

Ngoài ra, cô nàng Thanh Loan chia sẻ mỗi người đều có một “quỹ đen” lấy từ thu nhập riêng để dùng cho những khoản chi phí ngoài mà không ảnh hưởng đến quỹ chung. “Mình nghĩ rằng đối với bất kì cặp vợ chồng trẻ nào, hoặc đơn giản là các bạn đang yêu nhau thôi thì đây là bước rất là quan trọng”, Mẹ Cam chia sẻ, cho rằng đây là vấn đề cần phải thống nhất ngay từ đầu.

Câu chuyện mua nhà, tậu xe

“Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” là ba việc lớn của đời người theo quan niệm của cổ nhân. Trong thời hiện đại, việc làm nhà hay mua nhà vẫn là đại sự của đời người, còn con trâu được thay bằng xế hộp. Theo chia sẻ của Gia Đình Cam Cam, ngày nay có nhiều cách để những người trẻ có thể sở hữu nhà và ô tô một cách dễ dàng.

Gia Đình Cam Cam bật mí về nguồn thu hàng tháng, “quỹ đen” và mua xe tiền tỉ - Ảnh 2.

Một góc nhỏ của căn nhà mới mà Gia Đình Cam Cam vừa mua ở Sài Gòn. Ảnh: Facebook Kiên Hoàng.

Lấy ví dụ từ chính căn nhà mới mua ở Thành phố Hồ Chí Minh, hai thành viên của Gia Đình Cam Cam cho hay đã đắn đo rất nhiều giữa việc thuê nhà hay mua nhà để vừa tiết kiệm được một khoản chi phí trang trải cho cuộc sống, vừa có một nơi để ở và làm việc. Sau khi tìm hiểu nhiều giải pháp, Gia đình Cam Cam quyết định vay ngân hàng một khoản nhỏ để có thể an cư.

“Bạn trả một cục tiền để mua căn nhà nhưng xong cái nhà thì có rất nhiều việc khác mình phải lo như sửa nhà, sắm sửa nội thất. Bọn mình còn chuyển nhà từ Hà Nội và Sài Gòn nên nếu lỡ xảy ra một vấn đề gì đó thì sao? Cho nên bọn mình quyết định vay ngân hàng một khoản nhỏ để nhờ ngân hàng chứng nhận đây là một căn nhà hợp pháp, không có tranh chấp và họ đã đỡ cho mình một phần tiền để mình có thể dùng cho việc khác”, Kiên Hoàng phân tích.

Ngoài ra, Kiên Hoàng còn cho rằng, hiện nay, việc sở hữu một chiếc ô tô đã không còn là điều quá khó khăn khi rất nhiều ngân hàng đang phát triển các chính sách hỗ trợ cho vay và trả góp lên tới 70-75%. “Việc thi bằng lái xe bây giờ dễ dàng hơn rất nhiều. Hiện tại mọi người cũng dần hướng tới phương tiện xe hơi và có những tin tức sẽ cấm xe máy trong tương lai, nên mình nghĩ rằng các bạn sẽ suy nghĩ tới việc sở hữu một chiếc ô tô”, Kiên Hoàng nói.

Anh chàng chia sẻ, ban đầu, anh quyết định mua ô tô khi hay tin vợ mang bầu bé Cam. “Mình không thể nào chở vợ mình và em bé trong bụng trên một chiếc xe máy được vì di chuyển sẽ rất rủi ro. Và như các bạn cũng biết khi bị tai nạn, tính mạng của người trong ô tô lúc nào cũng được giữ lại cao hơn so với người đi xe máy”, Kiên Hoàng nhấn mạnh.

Gia đình Cam Cam hiện có 5 thành viên, bao gồm cả 2 chú chó, nên việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa, tránh mưa nắng cũng giảm bớt được sự bất tiện nhờ ô tô. “Hiện nay ở các nước phát triển, họ thường sử dụng ô tô hoặc phương tiện công cộng vì nó không chỉ phục vụ cho mình trong việc di chuyển mà còn là bảo vệ sức khỏe nữa”, Mẹ Cam bày tỏ quan điểm.

Gia Đình Cam Cam bật mí về nguồn thu hàng tháng, “quỹ đen” và mua xe tiền tỉ - Ảnh 3.

Kiên Hoàng gợi ý một số thương hiệu ô tô mà người trẻ có thể dễ dàng sở hữu. Ảnh: Gia Đình Cam Cam.

Theo vợ chồng Kiên Hoàng, các bạn trẻ có thể tùy vào điều kiện tài chính và nhu cầu của từng người đê mua xe ô tô phù hợp. Tuy ngày sắm ô tô, cả hai ở trong tình thế đập lợn vẫn không đủ tiền mua, song Gia Đình Cam Cam vẫn khẳng định đây là một khoản đầu tư đúng đắn. Cách đây vài năm, hai vợ chồng tậu chiếc xe đầu tiên với giá vài trăm triệu, phục vụ cho mục đích “cốp xe rộng, di chuyển thuận tiện và tính an toàn cao”.

Không lâu sau, hai người đổi sang chiếc xe Mercedes-Benz trị giá gần 2 tỉ đồng khi tài chính đã ổn định hơn và đòi hỏi ở ô tô những tính năng cao hơn. Bật mí trong video, Kiên Hoàng cho hay sẽ đổi chiếc xe “tiền tỉ mới tậu” sang dòng xe Porsche hạng sang để phục vụ cho kế hoạch xuyên Việt của gia đình. Theo Kiên Hoàng, việc mua xe ô tô bao nhiêu tiền không quan trọng mà phải tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng.

Những chia sẻ về tài chính của Gia Đình Cam Cam nhận được vô số bình luận tích cực từ người xem YouTube. “Thực sự các bạn trẻ sắp lập gia đình nên xem. Quan điểm cực kì văn minh, nhất là chuyện tiền bạc tài chính trong gia đình”, tài khoản Phương Anh Nguyễn đồng tình với những quan điểm Gia Đình Cam Cam đưa ra.

“Clip hôm nay đỉnh lắm anh Kiên chị Loan ơi! Thật sự truyền cảm hứng luôn, nhất là lúc chị Loan nói về việc mình cứ thắc mắc tương lai sẽ thế nào mà không nghĩ cách làm sao để đạt được tương lai đó. Q&A lần này 2 anh chị trả lời thực tế lắm luôn”, tài khoản Nguyễn Lê Bảo Vy chia sẻ.

Rate this post